ồ, mình vẫn chưa bị mất dạy @@!

ồ, mình vẫn chưa bị mất dạy @@!

Tao mất dạy rồi là câu cửa miệng mình hay đùa với mấy đứa bạn học cùng trường đại học ngày trước khi tụi nó hỏi mình nay làm gì rồi.
Vì trước đó tụi nó thấy mình rất tâm đắc với nghề sư phạm: Học sư phạm Toán, đam mê chia sẻ, mở trung tâm tin học ngoại ngữ, … mà giờ chỉ thấy làm buôn buôn bán bán mà không thấy đề cập gì đến việc dạy học nữa (Đặc biệt là lão Nguyễn Duy Tâm già).
Uhm, là vì mình sợ. không phải vì sợ chuyên môn mà sợ không chuyển hóa được người học, vì không hiểu sao mình cảm giác là đi làm thầy giáo nó trọng trách quá. Rồi nào là “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn 100 bài diễn văn tuyên truyền” – nhớ lại mấy câu này trong mấy lớp nghiệp vụ sư phạm mà cảm giác áp lực đến lạ thường.
Lịch giảng dạy tháng 5
Lịch giảng dạy tháng 5
Giờ ngồi nhìn lại, ôi, cái lịch dạy học của mình nó vẫn full cả tháng. Kể từ ngày chị Thủy Trần & Anh Ngàn đề xuất book cái lịch học về Internet Marketing hồi 3 năm trước. Chưa kể 2020 khi tham gia vào BNI thì được anh Anh Le (cũng là người mất dạy giống mình – hôm nay cũng là sinh nhật của anh), anh Nguyễn Văn Dụ phân công làm Trưởng ban Đào tạo trong Chapter: Đi chia sẻ cho 50 ông giám đốc doanh nghiệp về Kinh doanh – trong khi mình cũng là người mới bắt đầu khởi nghiệp.
3-4 năm trôi qua, không hiểu sao cái lịch của mình cũng dần đầy lên. mình cũng dần tự tin hơn khi chia sẻ những trải nghiệm của mình cho mọi người.
Mình nhận ra rằng, học tập là trọn đời, và khi chia sẻ chính là cách nhanh nhất để nhận lại.
Và đặc biệt là: Mình vẫn chưa mất dạy.
5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x