Mình vừa có thêm 1 đệ tử mới!

Mình vừa có thêm 1 đệ tử mới!

Hôm nay, mình vui mừng chào đón thêm một đệ tử mới cực cool gia nhập vào đội của mình. Chỉ vài hôm trước đó, em ấy đã hẹn mình gặp tại quán cafe để xin học làm website và tìm một nghề để kiếm tiền.
Em ấy rõ ràng mong muốn tìm một công việc có thể mang về khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng. Với niềm đam mê về Công nghệ thông tin và máy tính, em ấy cho rằng học làm website là một lựa chọn phù hợp.
Trong lòng mình, mình suy nghĩ: “Wow, em ấy có ý tưởng thật tuyệt vời! Nhưng mình nghĩ việc chỉ muốn kiếm khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng thì học làm website có vẻ hơi phức tạp và không hiệu quả lắm. Có nhiều công việc khác mà em ấy có thể làm để kiếm thu nhập tương tự mà lại đơn giản hơn nhiều.”
Em ấy sẽ không cần phải thức đêm học tập hoặc gắng công code suốt ngày đêm, đau lưng và mỏi mắt.
Với kiến thức đó, mình cũng không có đủ thời gian để truyền đạt cho em ấy từng bước. Em ấy có thể tìm hiểu trên YouTube hoặc tham gia một trung tâm đào tạo, tuân thủ một lộ trình học tập có hệ thống: HTML, CSS, JS, PHP / Nodejs, MYSQL, FRAMEWORK, DESIGN LAYOUT… Bằng cách đó, em ấy sẽ có nền tảng vững chắc và trở thành những kỹ sư lập trình chuyên nghiệp.
Nhưng nếu mình hướng dẫn em ấy, mình sẽ chỉ cho em ấy về kinh doanh trên mạng, một lĩnh vực mà em ấy có thể bắt đầu bằng việc bán sản phẩm trên internet.
Mình sẽ truyền đạt cách mình đã làm: Học cách thu hút khách hàng tiềm năng đến mình, học cách chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng, và chuyển giao sản phẩm cho họ giúp họ đạt được mục tiêu. Nếu em ấy thích làm website, em ấy có thể bán những trang web cho khách hàng.
Học cách để xây dựng hệ thống kinh doanh chỉ với một người.
Hi vọng mọi việc đều suôn sẻ
Hi vọng mọi việc đều suôn sẻ
Em ấy không cần phải hiểu sâu về lập trình (không phải chịu khổ như mình), điều quan trọng là hiểu khách hàng và cung cấp giải pháp để họ kinh doanh trực tuyến.
Và sau một thời gian, nếu em ấy chán làm sản phẩm web (hoặc muốn mở rộng kinh doanh), em ấy có thể bán những thứ khác, không nhất thiết phải là web, và vẫn có thể kiếm thu nhập cho riêng mình.
Có những thế hệ học trò nối tiếp nhau
Có những thế hệ học trò nối tiếp nhau
Và… Hôm nay, mình hân hoan chào đón thêm một thành viên mới, em ấy, vào đội của mình.
Tập trung luyện cho mình một cái nghề
Tập trung luyện cho mình một cái nghề
Một người LÀM KINH DOANH chứ KHÔNG PHẢI LÀ CODER!
5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x