Kiếm tiền online: 10 cách đã được chứng minh để kiếm tiền online.

Kiếm tiền online: 10 cách đã được chứng minh để kiếm tiền online.

Đối với nhiều người, Internet là cơ hội hoàn hảo để kiếm thêm một chút tiền mặt. Nhưng có nhiều cách để kiếm tiền online và một số cách nhanh hơn và dễ tiếp cận hơn.

Hãy cùng xem cách kiếm tiền online bằng cách xem xét 10 ý tưởng kinh doanh, công ty mới và các hoạt động khởi nghiệp khác mà bạn có thể tham gia.

1. Bắt đầu tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một cách tuyệt vời để kiếm tiền online, một phần vì nó rất dễ tiếp cận. Bạn chỉ cần một blog và một số thỏa thuận tiếp thị liên kết với các thương hiệu đã biết có sản phẩm và dịch vụ mà bạn muốn bán.

Tóm lại, với tiếp thị liên kết, bạn viết bài blog, sau đó quảng cáo hoặc liên kết đến các sản phẩm thuộc chương trình tiếp thị liên kết của bạn. Mỗi lần một trong số độc giả blog của bạn mua hàng sau khi nhấp vào một sản phẩm từ một trong các liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng cho công sức của mình.

Tiếp thị liên kết là một trong những cách hàng đầu để kiếm tiền nếu bạn là một blogger online hoặc có một blog về thương hiệu cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Mặc dù không phải lúc nào cũng phù hợp cho người mới bắt đầu, những nhà văn làm nghề tự do có khả năng tạo ra nguồn thu nhập ổn định bằng cách hợp tác với các thương hiệu chất lượng cao và sản phẩm kỹ thuật số.

Hãy lưu ý rằng bạn cũng có thể sử dụng tiếp thị liên kết như một cách tuyệt vời để kiếm một số thu nhập phụ online để bổ sung cho thu nhập thương mại điện tử khác của bạn.

Hãy nhớ rằng tiếp thị liên kết dễ dàng hơn nếu bạn đã có một độc giả hâm mộ trung thành cho blog của bạn. Vì lí do này, trong khi tiếp thị liên kết không tốn nhiều tiền, có thể mất một thời gian trước khi bạn có đủ người tiêu thụ nội dung của mình để làm nó đáng giá.

 • Yêu cầu: Máy tính, WordPress hoặc nền tảng blog khác và một đối tác tiếp thị liên kết.
 • Thời gian kiếm tiền: 4 tuần.
 • Cách thiết lập: Thiết lập một blog, tham gia một chương trình tiếp thị liên kết và viết nội dung liên kết đến các sản phẩm liên kết.

2. Xây dựng một doanh nghiệp dropshipping

Dropshipping là một mô hình kinh doanh độc đáo, trong đó bạn hợp tác với nhà cung cấp sản phẩm, nhà sản xuất và công ty vận chuyển. Cách hoạt động như sau:

 • Bạn quảng cáo các sản phẩm do bên thứ ba sản xuất, như nhà sản xuất sản phẩm, dưới thương hiệu cửa hàng của bạn. Bạn có thể sử dụng một nền tảng như Amazon để làm điều này hoặc thực hiện dropshipping trên trang web thương mại điện tử của riêng bạn.
 • Khi khách hàng đặt hàng, bạn gửi đơn hàng đến một công ty chuyên về đối tác hoàn thiện, như một công ty vận chuyển, để xử lý việc giao hàng và vận chuyển.
 • Bạn lấy về một phần lợi nhuận mà không cần lưu trữ hàng tồn kho, sản xuất sản phẩm hoặc làm bất cứ điều gì khác.

Có vẻ như quá tuyệt để là sự thật, nhưng dropshipping là một mô hình kinh doanh khả thi và một cách tuyệt vời để kiếm tiền online. Đây cũng là một cách tuyệt vời để kiếm tiền online nếu bạn không có cơ sở hạ tầng để vận hành một thương hiệu thương mại điện tử truyền thống.

Tuy nhiên, dropshipping yêu cầu bạn có một thương hiệu và thiết lập các đối tác với nhà cung cấp sản phẩm. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để nghiên cứu xem sản phẩm nào sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất và đáng giá thời gian của bạn để đưa ra thị trường.

Cuối cùng, bạn có thể kiếm thêm tiền và thu nhập thụ động thông qua “công việc phụ.”

 • Yêu cầu: Máy tính và tài liệu nghiên cứu.
 • Thời gian kiếm tiền: 4 tuần.
 • Cách thiết lập: Xây dựng một trang web thương hiệu, tham gia một nền tảng cho phép dropshipping, liên kết với nhà cung cấp sản phẩm và công ty hoàn thiện và bán sản phẩm.

3. Làm công việc tự do

Công việc tự do ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết, và có lí do thật là tốt. Đó là một cách tuyệt vời để kiếm một số thu nhập bổ sung hoặc làm việc như một công việc toàn thời gian mới.

Nếu bạn có một bộ kỹ năng theo yêu cầu, chẳng hạn như thiết kế đồ hoạ hoặc viết tự do, bạn có thể đạt được đủ tiền để trang trải mọi hóa đơn và nhiều hơn nữa mà không cần làm việc cho một công ty truyền thống hoặc một công ty truyền thông.

Công việc tự do, tuy nhiên, đòi hỏi bạn phải cần cù và có được hầu hết khách hàng của mình bằng cách sử dụng các trang web và ứng dụng di động như Fiverr hoặc Upwork. Các bảng công việc tự do này có khách hàng đăng công việc mà họ cần hoàn thành.

Sau đó, bạn sẽ cạnh tranh với các freelancer khác để hoàn thành công việc yêu cầu. Nhiều doanh nhân bắt đầu kinh doanh này để kiếm thu nhập thêm, nhưng bạn có thể kiếm tiền từ nhà một cách đều đặn theo cách này.

Ban đầu, bạn có thể không kiếm được nhiều tiền và bạn phải xây dựng một danh tiếng từ đầu. Nhưng theo thời gian, và nếu bạn kiên trì, bạn có thể trở thành một freelancer được đòi hỏi và tăng giá cả, thực sự nâng cao khả năng thành công của bạn lên một mức độ mới.

Việc làm freelancer là đáng giá và cho phép bạn làm việc theo lịch trình riêng mà không phải lo lắng về việc “hoạt động theo giờ”.

 • Yêu cầu: Máy tính, phần mềm chuyên dụng, webcam và micro.
 • Thời gian để kiếm tiền: 24 giờ.
 • Cách thiết lập: Tham gia bảng việc freelancer, tìm khách hàng và hoàn thành công việc.

4. Điền khảo sát online

Khảo sát online dễ dàng tiếp cận và có sẵn trên các trang web như Surveyjunkie và Swagbucks. Trên trang web này và các trang web khác, bạn có thể điền khảo sát online cho các thương hiệu tiếp thị và các công ty tìm hiểu ý kiến ​​công chúng về các vấn đề khác nhau, chẳng hạn như loại sản phẩm bạn thích và ý kiến ​​của bạn về các chủ đề cụ thể.

Điền khảo sát online thường mang lại phần thưởng tiền mặt nhỏ (thông qua thẻ quà tặng). Qua công việc này, bạn có thể kiếm tiền online từ từ nhưng chắc chắn – đây là một cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền mặt trong lúc làm việc khác, chẳng hạn như lướt internet hoặc xem TV.

Một số trang web có thể yêu cầu bạn thử nghiệm các trang web, hoàn thành hướng dẫn hoặc làm các nhiệm vụ nhỏ khác ngoài việc trả lời câu hỏi khảo sát.

Tất nhiên, bạn sẽ không trở nên giàu có bằng việc điền khảo sát online. Tuy nhiên, đây có thể là một cách tuyệt vời để thêm vào bộ sưu tập thẻ quà tặng của bạn hoặc kiếm tiền một cách bán online mà không tốn quá nhiều công sức.

Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy tìm hiểu về các công ty và trang web khảo sát có sẵn và họ trả tiền cho câu trả lời của bạn.

 • Yêu cầu: Máy tính.
 • Thời gian để kiếm tiền: 1 giờ.
 • Cách thiết lập: Tham gia một trang web khảo sát, trả lời khảo sát và nhận thẻ quà tặng hoặc tiền mặt.

5. Làm việc như một trợ lý ảo

Trợ lý ảo là những chuyên viên am hiểu có kiến thức giúp các CEO, người quản lý và người khác.

Làm việc như một trợ lý ảo, bạn sẽ hoàn thành một loạt các trách nhiệm và công việc khác nhau, chẳng hạn như:

 • Hỗ trợ với lịch trình.
 • Thông báo cho khách hàng về các cuộc hẹn.
 • Tổ chức dữ liệu hoặc bảng tính của khách hàng.
 • Nói chuyện với khách hàng (trong một số trường hợp).
 • Nhập dữ liệu.

Bạn có thể làm việc như một trợ lý ảo với thời gian thiết lập rất ít và không cần có bằng cấp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào ai bạn làm việc cho, bạn có thể cần phải sẵn sàng phục vụ khách hàng và điều này có thể hạn chế sự tự do và linh hoạt của bạn.

Tuy nhiên, làm việc như một trợ lý ảo có thể là một cách tuyệt vời để kiếm tiền online, đặc biệt nếu bạn không thể rời khỏi nhà hoặc không thể kiếm tiền bằng cách khác. Nhiều trợ lý ảo kiếm được thu nhập bán thời gian tốt.

Khi bạn xây dựng danh tiếng và mở rộng danh sách khách hàng, bạn cũng có thể tính thêm tiền cho dịch vụ của mình.

 • Yêu cầu: Máy tính, micro và tai nghe, webcam, phần mềm Microsoft Office và các công cụ phần mềm khác.
 • Thời gian để kiếm tiền: Từ vài ngày đến vài tuần.
 • Cách thiết lập: Tạo hồ sơ, nộp đơn cho vị trí trợ lý ảo, tham gia một công ty trợ lý ảo và bắt đầu làm việc.

6. Bắt đầu kênh YouTube

YouTube mang đến cho những người sáng tạo rất nhiều tiềm năng, và nhiều người muốn trở thành người sáng tạo và người ảnh hưởng đã bắt đầu kênh của mình trên nền tảng này để kiếm tiền online.

Thông qua YouTube, bạn có thể tạo nội dung video trong lĩnh vực bạn đã chọn, từ giải trí đến giáo dục và nhiều hơn nữa.

Kênh YouTube của bạn có thể là bất cứ thứ gì bạn thích. Điều đó khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn kiếm tiền online. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không bắt đầu kiếm tiền trên YouTube cho đến khi bạn có nhiều lượt xem hoặc người đăng ký.

Càng có nhiều lượt xem và người đăng ký, YouTube càng đặt quảng cáo trên video của bạn. Càng có nhiều quảng cáo chạy, bạn càng kiếm được nhiều tiền từ YouTube. Bạn cũng có thể tham gia các chương trình quảng cáo khi bạn trở nên phổ biến hơn và xây dựng được khán giả cho nội dung của mình.

Một số cách, bạn có thể và nên xem xét sử dụng YouTube để bổ sung thu nhập nếu bạn đã có một thương hiệu online thông qua các hoạt động kinh doanh và sự hiện diện trên mạng xã hội.

 • Yêu cầu: Máy quay video, phần mềm chỉnh sửa video, tài khoản YouTube, kinh nghiệm làm video (bằng cấp hữu ích nhưng không bắt buộc).
 • Thời gian để kiếm tiền: Tuần, nếu không phải tháng, ít nhất.
 • Cách thiết lập: Tạo một tài khoản YouTube, làm video, theo dõi số liệu thống kê, tạo video mới, tăng số lượng người đăng ký và lượt xem để kiếm tiền.

7. Trở thành người ảnh hưởng trên mạng xã hội

Bạn có đam mê trò chuyện với mọi người online và chia sẻ những điều thú vị bạn thích? Bạn có thể làm việc như một người ảnh hưởng trên mạng xã hội và kiếm tiền online nhanh chóng. Là một người ảnh hưởng trên mạng xã hội, bạn sẽ đăng nội dung trên các nền tảng như Instagram, Twitch, Facebook và TikTok.

Nhưng làm sao để kiếm tiền? Khi bạn xây dựng một lượng khán giả, bạn có thể quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của đối tác tiếp thị, chẳng hạn như các thương hiệu sản phẩm bạn đã biết và tin tưởng.

Người ảnh hưởng trên mạng xã hội là yếu tố quan trọng trong hầu hết các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, do đó có rất nhiều cơ hội để làm việc trong lĩnh vực này.

Tất nhiên, bắt đầu với vai trò người ảnh hưởng trên mạng xã hội dễ hơn là thành công với vai trò đó. Để thành công, bạn sẽ cần dành rất nhiều thời gian xây dựng lượng khán giả và phát triển danh tiếng thương hiệu của mình với độ chân thực. Đừng mong đợi kiếm tiền nhanh chóng theo cách này, nhưng đó có thể là một cơ hội phụ giá trị theo thời gian.

 • Yêu cầu: Hồ sơ mạng xã hội, kinh nghiệm về thương hiệu và tiếp thị.
 • Thời gian để kiếm tiền: Tuần ít nhất.
 • Cách thiết lập: Tham gia mạng xã hội, bắt đầu quảng cáo và hợp tác với các thương hiệu.

8. Thử dạy học online

Sau khi tích lũy kiến thức từ thời gian dài, bạn có thể muốn chia sẻ những kiến thức đó. Bạn không cần trở thành một giáo viên chính thức. Thực tế, bạn có thể thử dạy học online để kiếm tiền qua Internet.

Dưới vai trò một gia sư online, bạn sẽ làm việc với phụ huynh và con trẻ của họ để dạy cho họ những môn học quý giá. Đặc biệt, tiếng Anh là một lĩnh vực gia sư online có nhu cầu rất cao – nhiều trẻ em từ các nước không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính cần học nó để có cơ hội kinh doanh hoặc du học.

Nếu bạn có bằng cấp giảng dạy, bạn sẽ dễ dàng tìm được khách hàng làm gia sư online, và kiếm được số tiền lớn nhất có thể.

Giống như nhiều công việc làm tự do khác, khi bạn hoàn thành công việc, bạn sẽ xây dựng được danh tiếng và có thể sử dụng nó để tăng mức lương của gia sư. Tư vấn online linh hoạt và có thể là một cách tuyệt vời để tận dụng thời gian một cách đáng giá.

Khi bạn đủ nổi tiếng, bạn có thể tạo trang web riêng của mình và tạo ra các khóa học online theo yêu cầu, từ đó kiếm được thêm nhiều tiền.

 • Yêu cầu: Bằng cấp giảng dạy hoặc bằng cấp về môn học mà bạn muốn dạy, webcam, microphone và phần mềm giáo dục.
 • Thời gian để kiếm tiền: Tuần ít nhất.
 • Cách thiết lập: Có kinh nghiệm giảng dạy, sau đó tham gia các trang dạy học online để đăng hồ sơ và kinh nghiệm của bạn để thu hút khách hàng và học sinh mới.

9. Chạy podcast

Podcast là một phương tiện phổ biến để kiếm tiền online, đặc biệt đối với những người đã có thương hiệu hoặc một lượng lớn người theo dõi trên cửa hàng online, blog hoặc nội dung khác của họ. Khi bạn chạy một podcast, bạn có thể phỏng vấn những người thú vị và trò chuyện với những người theo dõi về các chủ đề mà bạn biết.

Podcast là một lĩnh vực rất đa dạng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ kiếm tiền bằng cách cung cấp podcast của mình miễn phí nhưng có thỏa thuận quảng cáo với các thương hiệu khác. Sau đó, bạn sẽ có quảng cáo giữa chương trình của mình, tương tự như các chương trình radio truyền thống.

Tự nhiên, điều này đòi hỏi bạn xây dựng một đối tượng người nghe tốt để các nhà tiếp thị đáng giá trả tiền để đưa quảng cáo của họ vào podcast của bạn. Tuy nhiên, đây là một nguồn thu phụ tiềm năng tuyệt vời. Nếu podcast của bạn trở nên có lợi nhuận đủ lớn, bạn thậm chí có thể biến nó thành một nguồn thu chính.

 • Yêu cầu: Phần mềm podcast, microphone, kịch bản, trang web và nền tảng lưu trữ.
 • Thời gian kiếm tiền: Thường mất vài tháng.
 • Cách thiết lập: Nghĩ ra ý tưởng podcast, có một thương hiệu hoặc người theo dõi, tạo các tập podcast và ký thỏa thuận quảng cáo với các nhà tiếp thị.

10. Bắt đầu một cửa hàng online

Bạn nên xem xét việc mở cửa hàng online riêng của mình để kiếm tiền một cách lớn lao. Khi bạn bắt đầu một cửa hàng online, bạn có thể quyết định bán gì và bán cho ai. Tất nhiên, điều này đòi hỏi rất nhiều công sức, nhưng nó có thể là một cách tuyệt vời để thực hiện ước mơ doanh nhân của bạn trong dài hạn.

Vận hành một cửa hàng online đòi hỏi tiền khởi đầu và một trang web, tất nhiên. Nếu bạn không có điều đó, bạn sẽ cần tìm cách có được chúng, kèm theo một kế hoạch kinh doanh, ý tưởng kinh doanh xuất sắc và có thể là nhân viên. Từ đó, vận hành một doanh nghiệp online tương tự như vận hành một doanh nghiệp bán lẻ theo nhiều cách quan trọng.

Với một kết nối internet và niềm đam mê muốn bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể bắt đầu tạo một cửa hàng online trên Etsy, Shopify, eBay, Facebook Marketplace và thậm chí Craigslist.

Đăng ký một tên miền độc đáo và tạo một tài khoản AdSense để bạn có thể bắt đầu tiếp thị. Khởi nghiệp của bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền, đặc biệt khi bạn được giới thiệu từ khách hàng hài lòng khác.

 • Yêu cầu: Cửa hàng online, kinh nghiệm kinh doanh, sản phẩm và kế hoạch kinh doanh.
 • Thời gian kiếm tiền: Thường mất vài tháng.
 • Cách thiết lập: Nghĩ ra ý tưởng kinh doanh, xây dựng trang web online hoặc thuê ai đó làm giúp, làm sản phẩm của bạn, quảng cáo sản phẩm và xây dựng thương hiệu của bạn.

Bắt đầu kiếm tiền online ngay hôm nay

Cho dù bạn muốn thực hiện ước mơ doanh nhân của mình hay kiếm một ít tiền phụ, luôn có một cách để kiếm tiền online. Hãy cân nhắc thử một hoặc nhiều ý tưởng này trong thời gian sớm.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công việc phụ và các chủ đề tài chính khác, hãy xem các bài viết khác từ Phụng để biết thêm thông tin.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x